Cảm biến đo mức chất rắn

Khi nhắc đến cảm biến đo mức chất rắn thì trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và đơn vị phân phối khác nhau. Tuy nhiên để mua được một sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý thì là điều đang và rất được quan tâm của các đơn vị sử dụng hiện nay.

 

Các loại cảm biến đo mức chất rắn thường sử dụng

– Cảm biến đo mức dạng xoay, đây cũng là loại thường hay sử dụng nhất vì giá cả hợp lý và dễ ứng dụng cho các loại chất rắn khác nhau. Ngành được sử dụng nhiều là: xi măng (ứng dụng đo mức báo tràn và báo cạn cho các bồn silo trộn và xay xi măng).

– Đo mức chất rắn dạng rung, loại này hoạt động dựa trên nguyên lý rung của 2 que, 2 que này sẽ rung liên tục cho đến khi nào gặp vật cản sẽ dừng lại và out ngõ ra relay điều khiển. cảm biến này có thể dùng cho loại chất rắn cứng hơn so với loại cảm biến xoay.

– Loại đo mức dạng điện dung, cảm biến này ứng dụng nhiều trong ngành thức ăn gia súc vì loại này rất nhạy và chỉ dùng cho chất rắn có độ cứng thấp.

– Cảm biến đo mức dạng liên tục: ở đây có 2 loại là đo bằng sóng và đo bằng phương pháp cơ, ở đây chúng tôi sẽ nói về loại cơ vì loại sóng có giá cao hơn rất nhiều. Cảm biến này có cơ cấu đo là một lá thép trên đầu đó người ta gắn một vật nặng để có thể kéo lên và thả xuống, lúc đo thì thiết bị sẽ kéo lên và thả xuống liên tục sau đó đưa tín hiệu về hiển thị độ cao còn lại trong bồn.

 

Một vài thông số cảm biến đo mức chất rắn

– Loại cảm biến đo: xoay, rung, điện dung, liên tục…

– Tín hiệu ra điều khiển: công tắc, tín hiệu liên tục analog 4-20ma, 0-10v

– Nguồn cấp thiết bị hoạt động: 220VAC

– Thiết bị có chuẩn chống bụi nên có thể dùng tốt cho ngành xi măng hoặc than hoạt tính…

 

Xem thêm ngoài cảm biến đo mức chất rắn

bộ chia tín hiệu 4-20ma

đồng hồ đo lưu lượng nước thải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 006 435